Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Vì sao viêm xoang nhức đầu?

Những người mắc bệnh viêm xoang cụ thể là viêm xoang trán thường hay có triệu chứng đau nhức đầu, gây đau nhức nửa đầu. Lý giải hiện tượng này, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: khi bị viêm xoang, tình trạng tiết dịch mũi nhiều làm nghẹt mũi, ứ đọng dịch trong xoang tạo nên áp lực lớn lên các thành hốc xoang, tạo nên những cơn đau dữ dội vùng quanh mắt, trán và má.

Khi viêm xoang nhức đầu, bạn cần được chẩn đoán cũng như có những biện pháp điều trị thích hợp để loại bỏ những cơn đau này và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Dựa trên nguyên nhân và cơ chế hình thành chứng đau đầu do viêm xoang. Các bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục khác nhau cho người bệnh. Mục tiêu là giảm chất nhầy trong xoang, chống viêm, và dùng một số loại thuốc

 


 

Những tác hại của viêm xoang đau đầu gây ra

 

  • Mang lại những phiền toái, gây căng thẳng và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Viêm xoang nhức đầu sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau nhức, khó tập trung vào công việc…

  • Biến chứng viêm xoang đau nửa đầu: Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 90% các bệnh nhân bị đau đầu do viêm xoang sẽ dẫn đến bệnh đau nửa đầu. Những triệu chứng như đau dữ dội vùng nửa đầu, buồn nôn cho thấy bạn có thể đã bị chứng đau nửa đầu. Thậm chí, viêm xoang đau đầu kéo dài dẫn đến mạn tính và có thể gây ra viêm não hay viêm màng não gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  • Đau đầu do viêm xoang còn có thể gây ra những biến chứng liên quan đến các bệnh về tai – mũi – họng.

  • Chứng đau đầu do viêm xoang kéo dài còn dẫn đến hệ miễn dịch cơ thể suy giảm. Dẫn đến các bệnh suy hô hấp, hen suyễn…

SHARE:
|

0 Bình luân: Vì sao viêm xoang nhức đầu?

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Mẹo chữa bệnh viêm xoang đơn giản mà hiệu quả

TRANG LIÊN KẾT