Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng

Triệu chứng nhận biết viêm mũi dị ứng

Hoàn toàn có thể phân biệt bệnh viêm mũi dị ứng một cách dễ dàng thông qua  các dấu hiệu viêm mũi dị ứng ngay sau đây.  Hắt hơi từng cơn dài, trong nhiều giờ, nước mũi trong, nhiều, ướt đẫm mùi xoa, nhưng không gây hoen ố; ngạt mũi, có cảm giác ngứa khó chịu; nhức đầu, đôi khi cảm giác căng ở vùng xoang mặt.


>>> Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng khỏi trong 2 tháng

 

Kèm theo cảm giác rát bỏng ở kết mạc, vòm họng, mắt đỏ, nước mắt ràn dụa, bệnh nhân sợ ánh sáng nhất là vào buổi sáng khi thức dậy.

 


 


Cơn xuất hiện nhiều lần trong ngày, tối dịu đi. Các triệu chứng nặng thêm khi bệnh nhân đi ra ngoài, dạo phố hoặc về nông thôn và người bệnh thấy dễ chịu khi đóng cửa trong nhà hoặc khi trời mưa.

Sổ mũi thường xuất hiện khi thức dậy, giảm đi trong ngày và xuất hiện trở lại khi gặp luồng gió, gặp lạnh, tiếp xúc với bụi. Thời gian đầu nước mũi trong, sau đó đặc lại thành mủ, nước mũi chảy thành từng đợt, có khi viêm loét vùng tiền đình mũi.

Hắt hơi xuất hiện trước sổ mũi, hắt hơi hàng tràng, trường hợp nặng hắt hơi liên tục nhiều giờ trong ngày, gây mệt mỏi, giảm trí nhớ.
Ngạt mũi thay đổi tùy từng thời gian, thời tiết và theo mùa, mũi tắc không đều nhau, phải thở bằng miệng dẫn đến viêm họng, viêm phế quản.

Ngoài ra còn xuất hiện cảm giác ngứa trong mũi, đau thắt ở gốc mũi, có tiết dịch ứ đọng trong vòm họng làm bệnh nhân luôn phải khạc nhổ.
Thăm khám niêm mạc mũi: phù nề, nhợt nhạt, phủ dịch nhày loãng, hoặc mủ đặc trắng, vàng, xanh khi có bội nhiễm, ngoài cơn niêm mạc bình thường, không có thay đổi gì đáng kể. Có thể có polip to nhẵn không chảy máu

SHARE:
|

7 Bình luân: Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng
 • Vân Hà:

  Mình cũng bị viêm mũi dị ứng. Khổ không tả nổi, sáng dậy hắt xì muốn bể nhà, chảy nước mắt và ngứa mắt. Lúc nào cũng lờ đờ. Mình đi khám Tây y cho thuốc xịt mũi mà bị khô mũi, đau không chịu được, bệnh tình nặng thêm. Rồi lại uống Thông xoang tán thì phải, cũng đỡ nhưng khi bị lại thì nặng hơn, chảy mũi cả ngày. Mình lại làm cho siêu thị nữa nên khổ vô cùng khi tiếp khách
 • Mỹ Linh:

  Uh cái bệnh này khổ thật ấy! Bạn ngồi cạnh minh bị, ngay nao thay cung khụt khịt khổ sở do ngồi ngay dưới cái điều hòa.
 • Phạm Thị Huệ:

  Mình bày cách cho các bạn là dùng tỏi với mật ong, mình dùng được hơn hai tháng thì khỏi.. Cái căn bệnh điên rồ tai ác này làm mình mất bao nhiêu cơ hội công việc, yêu đương, mệt mỏi...vv...hi vọng có nhiều người chữa được bệnh này.Không tốn gì nhiều, chừng 150 ng tiền mật ong + 20 ngàn tiền tỏi. Qúa rẻ mà chẳng hại gì.
 • thanh Thanh Lan:

  Bạn ơi, cụ thể là mình uống hổn hợp tỏi với mật ong hay mình dùng hổn hợp này để ngoái mũi. Vui lòng chỉ mình cách dùng chi tiết nhé. Cảm ơn bạn.
 • thanh Thanh Lan:

  Bạn ơi, cụ thể là mình uống hổn hợp tỏi với mật ong hay mình dùng hổn hợp này để ngoái mũi. Vui lòng chỉ mình cách dùng chi tiết nhé. Cảm ơn bạn.
 • Mỹ Hạnh:

  bạn ơi, cho mình hỏi là bạn dùng tỏi vs mật ong nhét vào mũi hay là uống vậy..mình bị viêm xoang có chữa được bằng cách này ko vậy b
 • Phạm Thị Huệ:

  Bạn cứ làm theo cách mình đi. Cách cuối cùng ấy. Mình bị 2012. từ khi áp dụng cách đó ngay từ bữa đầu tiên cho đến tận bây giờ không có chảy nước mũi trong nữa

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Mẹo chữa bệnh viêm xoang đơn giản mà hiệu quả

TRANG LIÊN KẾT