Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Cách chữa viêm xoang nhờ tỏi và mật ong cực hiệu quả

Bạn có biết vì sao mà mật ong và tỏi luôn được kết hợp với nhau trong bài thuốc dân gian độc quyền về cách chữa viêm xoang hiệu quả có từ xa xưa? Đó là vì tỏi là một chất sát khuẩn tự nhiên với liều lượng được coi là hàng đầu về tính sát khuẩn khi mà tân dược chưa có loại thuốc kháng sinh đặc hiệu.
 

Xem Thêm: 

Bài thuốc điều trị viêm xoang tốt nhất

Tỏi thường được lưu ý khi dùng riêng lẻ từng loại là do tỏi có nồng độ cay sẽ làm niêm mạc mũi bị kích ứng quá độ dẫn đến bị chai lì trong việc lưu chuyển dịch nhầy. Chính vì thế mà cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong ra đời để đáp ứng được cho người bệnh viêm xoang có thể khỏi bệnh mà không bị dị ứng niêm mạc mũi quá độ.

Cách 1: Mật ong + tỏi bộ đôi chữa viêm xoang cực đỉnh

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị nước muối sinh lý rửa sạch mũi với nồng độ 0,9%. Sau đó lau khô mũi.

Bước 2: Bạn lấy nước ép tỏi + mật ong theo tỷ lệ vàng 1 : 1 để trộn đều hỗn hợp này lên.

Bước 3: Bạn dùng tăm bông thấm hỗn hợp này và cho vào hốc mũi. Để khoảng 1h và thực hiện ngày 3 lần. Cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng ngạt mũi và chảy nước mũi khi đi ngủ nữa.

Chú ý: Mặc dù lần đầu sẽ có hiện tượng xót mũi là chuyện bình thường. Do niêm mạc gặp chất sát khuẩn mạnh có trong nước ép tỏi sẽ gây nên hiện tượng kích ứng mạnh dẫn đến xót ở dây thần kinh số 5. Bên cạnh đó, chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi cũng được nhiều người áp dụng cực kỳ hiệu quả.

Cách 2: Dùng mật ong pha nước ấm chữa viêm xoang từ bên trong

Bước 1: Chuẩn bị mật ong nguyên chất. Vì dùng mật ong giả không những kết quả không có mà còn có tác dụng phụ từ các hóa chất khác trong mật ong giả.

Bước 2: Mỗi ngày bạn pha 2 thìa mật ong với 200ml nước ấm và uống mỗi ngày 2 lần. Trước khi ăn sáng uống 1 lần và trước khi ngủ 15p buổi tối uống 1 lần.

Chú ý: Mặc dù cách làm này đơn giản nhưng liệu trình dùng mật ong thì sẽ có thời gian dài mới có công hiệu. Vì thế cân nhắc tài chính vì mật ong nguyên chất đắt tiền.

SHARE:
|

0 Bình luân: Cách chữa viêm xoang nhờ tỏi và mật ong cực hiệu quả

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Mẹo chữa bệnh viêm xoang đơn giản mà hiệu quả

TRANG LIÊN KẾT